Thuật toán điều hướng của robot hút bụi Xiaomi Mi

SLAM

Robot hút bụi hoạt động một cách độc lập và hoàn toàn tự động. Tại sao chúng có thể làm được như vậy? Thuật toán điều hướng của chúng là gì? Đây là câu hỏi được đặt ra đối với tất cả robot hút bụi bởi sự thông minh đáng kinh ngạc của nó. Với robot hút bụi Xiaomi Mi cũng vậy. Là một robot hút bụi thông minh đang được yêu thích nhất mang thương hiệu Trung Quốc, Xiaomi Mi robot cũng khiến người dùng không khỏi tò mò về khả năng điều hướng của nó. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này.

Thuật toán điều hướng của robot hút bụi Xiaomi Mi

Robot Xiaomi Mi cung cấp nhiều cảm biến và sức mạnh tính toán hơn hầu hết các máy hút bụi ngoài kia. Nó sử dụng không dưới 12 cảm biến khác nhau để điều hướng nhà của bạn, bao gồm cảm biến radar siêu âm, cảm biến vách đá, con quay hồi chuyển và gia tốc kế, cũng như ba bộ xử lý chuyên dụng cho thuật toán di chuyển theo bản đồ và bản đồ hóa đồng thời (SLAM). Ngoài ra còn có đồng hồ tốc độ và la bàn điện tử. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là cảm biến khoảng cách laser, đây là tháp nhỏ mà bạn có thể thấy quay trên đỉnh thiết bị, tương tự như cảm biến được sử dụng bởi Neato. Người trợ giúp nhỏ này có khả năng quét theo chiều ngang của nó xung quanh đầy đủ 360 độ lên tới 1.800 lần một giây. Thậm chí còn có 4 cảm biến độ cao ngăn chân không rơi xuống cầu thang.

Hầu hết trong số này làm việc cùng nhau để cho phép robot lập bản đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn và quyết định con đường hiệu quả nhất. Cảm biến nhiệt hạch luôn là một điều khó thực hiện trong bất kỳ loại thiết bị robot nào, vì vậy việc chứng kiến ​​quá trình này trên robot Xiaomi khiến tôi không nói nên lời. Theo đồng sáng lập và phó chủ tịch của Xiaomi, ông Liu De cho biết: “robot có kế hoạch làm sạch tối ưu trước vài phút. Thay vì nảy ngẫu nhiên xung quanh không gian sàn bằng cảm biến để tránh chướng ngại vật, robot này có một chiến lược được xác định rõ, giống như chúng ta thấy trong các mô hình cao cấp từ tất cả các đối thủ.”

Xiaomi Mi robot được đánh giá cao về chất lượng và là đối thủ mạnh của các thương hiệu iRobot, Sam Sung, Medion nổi tiếng. Với một mức giá hơp lý, robot Xiaomi Mi cung cấp chức năng tương ướng với những robot hút bụi đời cao của đối thủ. Khả năng vẽ bản đồ và ứng dụng điều khiển chỉ có ở những model cao cấp với mức giá “cao cấp” của iRobot hay Sam Sung. Nhưng chỉ với giá 5tr9 tại Robotics, Xiaomi Mi robot đã có thể đáp ứng tốt khả năng này. Đây là một ưu điểm thuyết phục khách hàng của Xiaomi.

Hiện tại, Robotics cung cấp tất cả những model robot hút bụi mới nhất, hiện đại nhất của Xiaomi. Chúng tôi đảm bảo hàng chính hãng, bảo hành chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu về một robot hút bụi thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Robotics Việt Nam – Robot hút bụi thông minh

Hotline: 08.1905.1905

Địa chỉ: Số 22 ngõ 70 Thái Hà, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *