Robot hút bụi lau nhà 2 trong 1 — Xiaomi Gen 2

Robot hút bụi Xiaomi Gen 2 không phải là máy hút bụi tự động đầu tiên tôi thấy. Tôi đã xem xét rất nhiều thương hiệu trong quá trình nghiên cứu, nhưng tôi không thực sự hài lòng với những thương hiệu đó. Không chỉ vì các kỹ năng làm sạch, mà còn bởi vì tôi hi vọng nhiều hơn ở tính năng thông minh của nó. Thông minh thể hiện ở cách “tư duy” của robot trong quá trình chúng di chuyển và gặp chướng ngại vật và cả cách mà chúng thông báo cho người dùng về kết quả công việc. Nhiều robot khi gặp chướng ngại vật thưởng nảy ra và đi theo một hướng bất kì khác. Nhưng tôi cảm thấy đó như một tính năng ở thứ đồ chơi của trẻ. Với một robot thông minh tôi cần nhiều hơn điều đó. Và tôi đã tìm được robot hút bụi Xiaomi Gen 2. Nó còn thông minh hơn cả tôi tưởng tượng. Tiện ích nó đem lại với 2 khả năng cả lau và hút giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Robot hút bụi lau nhà 2 trong 1 — Xiaomi Gen 2

Chúng ta sẽ đi chi tiết từ ngoài vào trong của một Xiaomi Gen 2 để biết chi tiết về thiết kế và cả tính năng của nó.

Bao bì và ngoại thất

Robot hút bụi được đựng trong một hộp lớn. Không thể mở nắp, chúng tôi tìm một chiếc túi có hướng dẫn sử dụng (bằng tiếng Anh) và tìm phụ kiện, bình chứa nước, bộ lọc bụi dự phòng và các loại khác. Nhưng chúng ta không thể tìm thấy điều khiển từ xa. Đây không phải là một điều ngạc nhiên, vì tôi biết rằng ứng dụng điều khiển robot của Xiaomi có trên điện thoại của tôi, trong ứng dụng Mi Home và biết ứng dụng này hoạt động tốt như thế nào.

Sau đó, robot hút bụi sẽ xuất hiện, bên cạnh tìm thấy dock sạc và một ô kính lớn bằng thủy tinh trong suốt, đó là trạm nối khi robot quay về sạc tự động.

Xiaomi Gen 2 nhìn sang trọng và chắc chắn ngoại trừ một điều, giống như tất cả các máy hút bụi robot tròn. Tròn, cao khoảng 10cm. Phía trên có một tháp cảm biến laser giúp robot định hướng và vẽ bản đồ đường đi.

Robot không có điều khiển từ xa nên hầu hết thường xử dụng ứng dụng để điều khiển. Nhưng nếu như gặp trường hợp gì đó cần giải quyết hay điều khiển robot nhanh nhất thì bạn có thể thao tác 3 phím bấm trên máy. Khi mở máy ra, bên trong có một hộp bụi với màng lọc siêu cấp có khả năng vệ sinh nước. Phía dưới có 1 bàn chải chính và một chổi quét bên. Bạn có thể dễ dàng tháo, lắp vệ sinh mà không cần đến yếu tố kĩ thuật nào cả.

Bình chứa nước có thể được gắn dưới đáy của máy hút bụi. Hộp chứa nước khá nhỏ, nhưng có thể đáp ứng được thời gian lau lên đến 50 phút. Sử dụng cơ chế sinh học cho chức năng lau. Đây là một điều mới mẻ mà Xiaomi áp dụng.

Chức năng mới lạ

Máy hút bụi Xiaomi đã thu hút sự chú ý của tôi đến những mô tả chi tiết đầu tiên. Không dưới 13 cảm biến được lắp đặt trong máy, họ có trách nhiệm lập bản đồ căn hộ để nó không đập vào chân của đồ nội thất mỏng manh hoặc rơi xuống cầu thang nếu có một bên trong căn hộ.

Khi bật nguồn, cảm biến laser được kích hoạt ngay lập tức và nó quét không gian xung quanh 360. Nó có thể thấy rõ trong ứng dụng điện thoại của bạn.

Sau khi bắt đầu, robot hút bụi chạy quanh các bức tường của căn phòng, sau đó lên kế hoạch cho lộ trình làm sạch trong thời gian thực để làm việc trong khoảng thời gian tối ưu nhất và chế độ làm việc hợp lý nhất.

Các khu vực trong được Xiaomi Gen 2 vẽ sơ đồ và cho phép đặt tên từng khu vực. Do đó khi điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone bạn có thể chọn từng khu vực cho robot làm việc. Tính năng thông minh này được tìm thấy duy nhất ở Xiaomi Gen 2 trong số những robot có mức giá dưới 10 triệu.

Ứng dụng điện thoại

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Mi Home bao gồm máy hút bụi như một công cụ mới. May mắn thay, giống như bất kỳ công cụ thông minh nào khác của Xiaomi, bạn thậm chí có thể tạo một biểu tượng trên trang mở, truy cập trực tiếp vào máy hút bụi.

Bạn có thể bắt đầu làm sạch trang mở đầu. Bạn có thể chọn một phần mà bạn cần hút bụi, chọn một hoặc thậm chí nhiều khu vực mà bạn muốn làm sạch hoặc bắt đầu một máy hút bụi hoàn chỉnh, nơi toàn bộ ngôi nhà sẽ được làm sạch. Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy chế độ thảm, bằng cách nhấp vào thảm, robot sẽ thực hiện vệ sinh thảm.

Kinh nghiệm

Robot hút bụi có khả năng làm sạch mọi thứ bụi bẩn. Từ bụi đến lông mèo của tôi rải rác khắp nơi. Sau khi hút bụi, lông thú từ phòng tắm, thảm biến mất và khi tôi kiểm tra thùng bụi sau lần làm sạch thứ hai, nó chứa lượng bụi bẩn không thể tách ra khỏi nó. Giống như khi máy hút bụi hiệu suất cao chứa đầy túi bụi, và bạn chỉ có thể đổ bụi bẩn bằng tay.

Rất thú vị để quan sát máy trong quá trình hoạt động. Tia laser bò vào căn hộ, chẳng hạn như chân bàn hút thuốc. Trong khi làm việc tại bàn, nó chậm lại, gần như dừng lại và sau đó chạm vào bàn chân rất trơn tru. Sau đó, quay lại một vòng tròn quy tắc nào đó, và tiếp tục di chuyển sang một chân bàn khác. Có thể thấy rằng máy hút bụi có thể làm sạch sự phức tạp của các chuyển động phức tạp càng nhiều càng tốt.

Cách mà robot lau nhà cũng rất tỉ mỉ và khoa học. Đầu hút phía trước thực hiện làm sạch và tấm lau tác rời được lắp phía sau. Có một hộp nước rất nhỏ những vẫn đủ cung cấp lượng nước cho robot lau sàn trong khoảng 50 phút. Cơ chế lau này được áp dung đầu tiên trên Xiaomi và được đánh giá cực kì hiệu quả.

Nếu bạn thực sự muốn mua một robot hút bụi thông minh thì Xiaomi Gen 2 sẽ không làm bạn thất vọng. Tính năng hoàn hảo, hiệu suất tối đa và giá cả phải chăng. Xiaomi Gen 2 đang là một trong những robot hút bụi được người dùng yêu thích nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08.1905.1905 để được tư vấn chi tiết và phục vụ.

Robotics Việt Nam — Nhà phân phối robot hút bụi chính hãng hàng đầu Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *