Đánh giá chân không của Xiaomi Mi Robot 2: Một nâng cấp xứng đáng

ác Mi Robot là một trong những sản phẩm tốt nhất hệ sinh thái Xiaomi, và với mô hình thế hệ thứ hai, có một vài nâng cấp tạo nên một đẳng cấp mới.

Nếu bạn chưa nghe nói về Mi Robot, hãy nhanh chóng tìm hiểu: dưới nhãn Mi Ecosystem, Xiaomi hợp tác với các nhà cung cấp phần cứng Trung Quốc để phát hành các sản phẩm điện tử và thiết bị nhà thông minh, và máy hút bụi robot thuộc thể loại này.

Robot được sản xuất bởi Roborock, một trong những đối tác phần cứng của Xiaomi, và trong khi model đầu tiên có nhãn Mijia (một thương hiệu phụ Xiaomi phục vụ cho phân khúc nhà thông minh), Mi Robot 2 đi kèm với thương hiệu Roborock. Mục đích là để mang lại sự nổi bật hơn cho các đối tác hệ sinh thái, và ngoài việc thay đổi nhãn hiệu, không có bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng hoặc tính năng xây dựng. Nếu bất cứ điều gì, Mi Robot 2 cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Xiaomi Mi Robot 2 thiết kế và vận hành

Mi Robot 2 có cùng tính thẩm mỹ thiết kế giống như mô hình thế hệ thứ nhất, có rất nhiều nguyên tố màu trắng xen kẽ với màu xám nhưng có một vài thay đổi trong bố cục. Sự thay đổi lớn nhất là nó bây giờ có chức năng lau, cho phép robot thực hiện lau khô và ướt trong một lần.

Có một hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh trong thời gian này, giúp bạn phân tích tất cả các tính năng của chân không và ngôn ngữ mặc định cũng là tiếng Anh, vì vậy bạn không phải dựa vào Google Dịch để giải mã những gì chân không nói.

Phía trước hộp chứa nước và lau, bàn chải để làm sạch khô được đặt ở phía sau. Có hai loa phía trước, và khay thu bụi, cũng như nút đặt lại Wi-Fi, ở cùng vị trí như trước. Tùy chọn khô sạch không thay đổi so với Mi Robot thế hệ đầu tiên — có một bàn chải quay ở phía bên phải để hút các hạt vào đường dẫn của robot, và có một bàn chải tròn bên dưới chân không làm một công việc tuyệt vời để hút bụi bẩn.

Giống như trước, có hai bánh xe ở hai bên, và một bánh xe cân bằng nhỏ hơn ở phía sau nằm giữa các chân sạc. Các robot bây giờ thể đi qua bề mặt cao hơn 2cm, vì vậy nó có thể đi qua thảm mà không có bất kỳ vấn đề gì. Và nói về sạc, đế sạc nhỏ hơn đáng kể so với model trước. Và bởi vì có một tính năng lau, bạn sẽ có được một tấm khăn chuyên dụng thực hiện lau sạch cả căn nhà của bạn.

Khi phần phía trước có một khăn lau, chân không sẽ quay ngược lại khi làm sạch, cho phép nó làm sạch khô và làm theo nó bằng chổi. Nó vẫn tuân theo hệ thống làm sạch dựa trên sơ đồ, phân chia một căn phòng cụ thể thành các khu và đi qua lại để che phủ toàn bộ không gian. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khu vực vệ sinh tùy ý.

Xiaomi Mi robot 2 được đánh giá là phiên bản nâng cấp hoàn thiện và đang có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thị trường. Thông minh đứng đầu thế giới về khả năng nhận diện, vẽ bản đồ và khả năng lựa chọn khu vực. Đây là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của iRobot Roomba trong thời gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *